Thông báo:
Sổ liên lạc điện tử
Cùng nhau tranh tài
Thăm dò ý kiến
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 2
Tháng 03 : 2
Quý 1 : 112
Năm 2021 : 112

Giới thiệu

Địa chỉ: Thôn Hậu - Xã Minh Đức - Huyện Việt Yên - Tỉnh Bắc Giang

Email : c1minhduc.vy@bacgiang.edu.vn

Điện thoại : 0204.350.3968

Trường Tiểu học Minh Đức được thành lập tháng 9 năm 2018 sáp nhập từ trường Tiểu học Minh Đức số 1 và Trường Tiểu học Minh Đức số 2. Được sự quan tâm của ĐU- HĐND- UBND xã Minh Đức và Phòng giáo dục và đào tạo Việt Yên. Cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng được cải thiện. Các phòng học, phòng chức năng được xây mới, nhà trường đã mua sắm trang thiết bị đáp ứng gần như đầy đủ nhu cầu dạy và học. Cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy và học tập được bổ sung thường xuyên, khuôn viên trường học đảm bảo đẹp Xanh – Sạch – Đẹp - An toàn.

Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện là mục tiêu hàng đầu mà nhà trường đã xác định đầu tư, chỉ đạo và tổ chức thực hiện. Trong những năm qua, trường đã thực hiện tốt các cuộc vận động và chủ đề năm học mà Bộ và Sở GD&ĐT đã đề ra. Ưu tiên đầu tư cho giáo dục toàn diện, chú trọng bồi dưỡng học sinh có năng khiếu, phụ đạo học sinh có nhận thức chậm. Thường xuyên quan tâm thực hiện đổi mới phương pháp dạy học. Kết quả giáo dục hàng năm: Học sinh hoàn thành chương lớp học đạt 99,8-99,9%; học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%. Trên 70% HS được khen thưởng. Các cuộc thi, giao lưu nhà trường luôn đóng góp những HS đạt giải cao: Trong hai năm qua đạt 01 giải Quốc gia, 01 giải nhất khu vực, 05 giải cấp tỉnh, 15 giải cấp Huyện.

Nhà trường có đội ngũ CBGV luôn đoàn kết nhiệt tình tâm huyết và trách nhiệm trong công việc được giao. Chất lượng đội ngũ giáo viên tăng lên, nhiều thầy cô giáo phấn đấu đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Nhiều cán bộ giáo viên được UBND huyện Việt Yên tặng thưởng các danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, nhiều giáo viên đạt thành tích xuất sắc. Nhà trường nhiều năm được tặng danh hiệu trường tiên tiến cấp huyện, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen.

Song song với việc học tập văn hoá trường luôn tổ chức tốt các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp (GDNGLL) coi đây là nhiệm vụ quan trọng trong việc hình thành nhân cách, kỹ năng sống cho học sinh.Thông qua các hoạt động GDNGLL nhằm giáo dục cho các em lòng yêu nước, truyền thống kiên cường bất khuất dựng nước và giữ nước, truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo… của dân tộc. Giáo dục tinh thần uống nước nhớ nguồn, hình thành các kỹ năng hoạt động xã hội và kỹ năng sống cho học sinh. Giúp cho các em lĩnh hội các kiến thức xã hội, kiến thức cuộc sống để xây dựng bài học có hiệu quả, trường luôn tổ chức các hoạt động tập thể có quy mô lớn, có nội dung phong phú, đa dạng làm cho các em thấy hứng khởi mỗi khi được đến lớp, đến trường. Hàng năm, nhà trường đều đặn tổ chức cho các em vui tết Trung thu với quy mô toàn trường. Đây là, một việc làm thiết thực tạo ra một sân chơi hết sức lí thú cho tuổi thơ. Từ đó, các em nhận thức được rằng thầy cô giáo, nhà trường, cha mẹ và xã hội luôn quan tâm đến các em, luôn quan tâm đến thế hệ mầm non của quê hương, đất nước. Ngoài ra nhà trường còn thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa, giáo dục kỹ năng sống, hoạt động trải nghiệm tạo những sân chơi bổ ích, ý nghĩa cho học sinh như: Câu lạc bộ dân ca quan họ, Hoạt động lao động sản xuất, Các hoạt động trải nghiệm tạo ra những sản phẩm do chính các em làm ra, các câu lạc bộ thể thao, bóng đá, diễn đàn chung tay bảo vệ môi trường,.... Đã thực sự giúp cho học sinh toàn trường mạnh dạn, tự tin, sáng tạo có kỹ năng sống tốt.

Bên cạnh những sân chơi lí thú nhà trường luôn giáo dục các em tình yêu thương, tinh thần tương thân tương ái giúp đỡ nhau trong học tập và trong cuộc sống. Nhờ vậy hoạt động quyên góp, ủng hộ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn thu hút được sự quan tâm, đồng tình cao của học sinh và phụ huynh. Những hoạt động đó, thực sự tạo ra một môi trường học tập, sinh hoạt đoàn kết nhân ái và thân thiện.

Trong những năm qua nhờ sự quan tâm giúp đỡ của các cấp lãnh đạo, Hội cha mẹ học sinh, các tổ chức, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm cùng với sự nỗ lực trong công tác tham mưu vận động của Ban giám hiệu, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học của nhà trường ngày càng được nâng cấp và hoàn thiện theo hướng chuẩn hoá, hiện đại hoá. Đến nay nhà trường đã có CSVC khá đầy đủ và khang trang, với hệ thống phòng học, các phòng chức năng và các trang thiết bị hiện đại khác phục vụ đắc lực cho việc giảng dạy và học tập. Khuôn viên nhà trường khang trang, Xanh- Sạch- Đẹp- An toàn thực sự là một ngôi trường thân thiện cho học sinh học tập và sinh hoạt. Đây là điều kiện để thầy và trò trường Tiểu học Minh Đức đẩy mạnh các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Nhà trường luôn xác định công tác xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, đội ngũ giáo viên đáp ứng yêu cầu phát triển là yếu tố hàng đầu quyết định thành công của sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Đội ngũ vững vàng về chuyên môn– nghiệp vụ, trong sáng về đạo đức lối sống, lành mạnh trong quan hệ ứng xử, thân ái trong tình đồng nghiệp thật sự là đội ngũ đoàn kết thống nhất, phát huy được sức mạnh tập thể.

Thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, trong suốt thờì gian qua, nhất là trong năm năm gần đây với tinh thần đoàn kết, đồng tâm nhất trí đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên của nhà trường đã tận tâm tận lực vượt qua mọi khó khăn thử thách quyết tâm thực hiện và đã đạt được những kết quả đáng mừng.

Qua quá trình xây dựng và trưởng thành, tháng 12/2018 Trường Tiểu học Minh Đức được UBND Tỉnh Bắc Giang công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 giai đoạn 2018-2023.

Trên đây là vài nét giới thiệu về Trường Tiểu học Minh Đức, xây dựng và trưởng thành trong thời gian qua./.

 

 

Tin mới nhất
Điều hành tác nghiệp
Tra cứu văn bản
Bài giảng điện tử
Tài nguyên